CÁC DỰ ÁN MANG DẤU ẤN NAM GROUP

Người mô giới cần trang bị những kỹ năng gì trong nghề mua bán nhà đất?

Nghề mô giới BĐS là gì? Cơ hội “kiếm sống” trong nghề này như thế nào? và Người mô giới cần trang bị những kỹ năng gì để sống sót trong ngành này? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây

Nghề mô giới BĐS là gì?

Môi giới nói chung được hiểu là hành vi làm trung gian giữa các bên gặp gỡ, tiếp xúc, đàm phán để thiết lập các quan hệ nhất định và giữa các bên được hưởng các lợi ích. Nói ngắn gọn, mô giới là cầu nối giữa bên mua và bên bán. Giúp bên bán tìm được khách hàng và bên mua tìm được nguồn sản phẩm mình cần. Thu nhập của người mô giới sinh ra từ những hợp đồng của 2 bên thành công.

Đặc trưng của nghề mô giới BĐS
Đặc trưng của nghề mô giới BĐS

Môi giới bất động sản là mô giới hoạt động trong lĩnh vực BĐS.  Là trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản, theo Khoản 2 Điều 3 Luật Kinh Doanh BĐS 2014 quy định.

Có dễ “kiếm sống” trong nghề mô giới ở Việt Nam không?

Nghề mô giới ở Việt Nam là tiềm năng vì thị trường BĐS luôn luôn thu hút. Nhân viên BĐS có thu nhập vô hạn. Tùy vào khả năng sẽ giúp bạn trở thành tỷ phú BĐS hay phải lẳng lặng rời khỏi khi chưa gặt hái được thành công trong ngành này.

Lương cơ bản của 1 nhân viên mô giới rơi vào khoảng từ 4,5-7 triệu đồng. Tùy vào quy mô của công ty. Thậm chí tùy vào chính sách của công ty, lương cơ bản thấp sẽ bù lại tiền hoa hồng cao và ngược lại. Ngoài lương cơ bản, thu nhập chính của nhân viên mô giới BĐS đến từ hoa hồng. Hiện nay, tiền hoa hồng sẽ là 2-3% nhân với giá trị BĐS.

Buổi training nhân viên về dự án của Nam Group
Buổi training nhân viên về dự án của Nam Group

Thị trường BĐS ở Việt Nam luôn luôn hấp dẫn. Khách hàng muốn tìm hiểu kỹ về dự án và chủ đầu tư muốn tìm khách lẽ đều phải qua tay mô giới. Vì thế nghề mô giới chưa bao giờ đi xuống. Tệ nhất chỉ có thể chững lại. Vì dân số ngày càng tăng, nhu cầu về BĐS càng nhiều. Không thể nói rằng nghề mô giới “dễ hay khó kiếm sống” mà nó còn phụ thuộc vào kỹ năng và sự may mắn.

Đặc biệt, nếu gặp được công ty có phúc lợi tốt và người quản lý tốt sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều và tiến xa hơn trong nghề.

=> Xem thêm: Chính sách phát triển nhân sự của công ty BĐS Nam Group

Người mô giới cần trang bị những kỹ năng gì?

Trong nghề nào cũng cần có những kỹ năng riêng. Đặc biệt là nghề “làm dâu trăm họ này”. Vậy, là một người mô giới, bạn cần có những kỹ năng gì để có thể “sống sót” trong ngành này?

Luôn luôn lắng nghe khách hàng

Khách hàng luôn luôn thích được người khác nghe mình nói. Họ muốn những người mô giới hiểu rằng họ cần những BĐS có vị trí như thế này, giá tầm như thế khác và họ muốn khuyến mãi, chiết khấu cao. Sau khi nghe toàn bộ những yêu cầu, nếu có dự án phù hợp có thể phản hồi lại với khách. Tuyệt đối không nói với khách rằng “tiền nào của đó” mặc dù biết đó là sự thật.

Khi khách hàng nói gì đó, cần có giấy bút để ghi lại. Điều đó thể hiện rằng bạn đang rất lắng nghe hách và thật lòng muốn tư vấn cho khách tìm được những BĐS tốt.

Tâm thế “khách hàng là thượng đế”

Sự thật là khách hàng luôn có những người này người khác. Mỗi người có 1 tính cách khác nhau. Nếu may mắn, bạn có thể gặp khách hàng giàu và dễ tính. Kết hợp với một chút kỹ năng tư vấn bán hàng, bạn có thể chốt đơn khá dễ. Nếu gặp những khách hàng giàu nhưng khó tính thì bạn cần làm cho người đó tin tưởng mình có kinh nghiệm dày dặn và mô giới giúp họ không vì “tiền hoa hồng”.

Người mô giới cần trang bị những kỹ năng gì để chốt đơn thành công
Người mô giới cần trang bị những kỹ năng gì để chốt đơn thành công
Kiên trì, kiên trì và kiên trì

Bất kỳ khách nào tìm đến mô giới đều có nhu cầu. Vậy thì bằng cách này hay cách khác chắn chắn sẽ bán được. Vì thế mới có trường hợp cùng 1 khách hàng, cùng dự án nhưng người này bán được, nhưng người khác thì không. Kỹ năng này được áp dụng cho nhóm khách chỉ có mỗi nhu cầu và không có nhiều điều kiện mà còn khó tính. Nhóm khách hàng này sẽ giúp bạn càng nâng cao kỹ năng trong ngành mô giới.

Càng nhiều năm kinh nghiệm, tỷ lệ thành công “chốt đơn” càng lớn. Tuy nhiên nhiều nhân viên mô giới đã bỏ giữa chừng vì không kiên trì.

Kỹ năng tự học hỏi xung quanh

Những người đầu tư hoặc mua BĐS đều có số tiền vừa và lớn. Chắc chắn họ phải có kiến thức nhất định. Nếu muốn mô giới thành công, nhất định bạn phải có những có hiểu biết liên quan về lĩnh vực của họ. Nếu tốt hơn, hãy biết mỗi thứ một chút để ngoài việc tư vấn bạn có thể trò chuyện với khách. Điều này giúp bạn và khách hàng gần gũi và nói chuyện tự nhiên hơn.

Có kiến thức và khả năng ăn nói sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn nhiều. Vì thế, cần học hỏi và tìm hiểu về nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp công việc suôn sẻ hơn.

Hiểu biết về social media và cập nhật trên thị trường

Tỷ lệ người Việt dùng social media rất cao. Đó chính là mảnh đất tốt để tìm kiếm khách hàng. Những thay đổi nhu cầu của khách hàng hay biến đổi thị trường đều sẽ được thể hiện phần lớn trên kênh social media.

Hiểu được kênh này và nhạy bén với thị trường sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành 1 nhân viên mô giới xuất sắc.

Hy vọng bài viết về “Người mô giới cần trang bị những kỹ năng gì trong nghề mua bán bất nhà đất” sẽ giúp bạn có hành trang tốt để trở thành nhân viên mô giới xuất sắc trong tương lai.

Liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 135-137 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM.

Hotline PKD: (028) 22 444999

ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ
TIN KHÁC

Sống trọn vẹn và đầu tư lý tưởng tại Tổ hợp đô thị biển Thanh Long Bay

Nhà vườn ven biển thay đổi khẩu vị giới đầu tư second home

Nam Group mở bán phân khu The Song Thanh Long Bay

Điểm thu hút đặc biệt trong dự án nghỉ dưỡng ở Bình Thuận

Wyndham Coast Thanh Long Bay – Không gian xanh khu nghỉ dưỡng lí tưởng

Căn hộ Wyndham Coast Bình Thuận đẳng cấp quốc tế

Làm nhân viên kinh doanh bđs

BẬT MÍ KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI MÔ GIỚI MỚI BẮT ĐẦU